Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 5
  • Hôm nay: 16
  • Trong tuần: 1 469
  • Tất cả: 231 950
Đăng nhập
Dùng Facebook giả công an để lừa tiền phụ nữ

    Qua Facebook, Đức giới thiệu mình là công an để chiếm lòng tin của những phụ nữ nhẹ dạ, sau đó dụ dỗ mượn tiền. Khi bị đòi, Đức đã xóa tài khoản rồi lẩn trốn. 
    Ngày 5/4, Công an TP Huế (Thừa Thiên - Huế) cho biết, cơ quan này vừa ra lệnh khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Phạm Xuân Nguyên Đức (38 tuổi, trú tại phường Hương Sơ, TP Huế) về tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản và Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 
    Một trong những bị hại của Đức - chị Ngọc Nhi (35 tuổi, trú phường Xuân Phú, TP Huế) cho biết, đầu tháng 9/2015, chị đã làm quen với một người đàn ông qua Facebook. Anh ta tự giới thiệu mình tên Đức, cán bộ quản giáo tại Trại tạm giam Công an TP Huế. 
    Sau lần gặp đầu tiên, Đức đã ngỏ lời mượn 500.000 đồng, hứa đến tháng nhận lương trả lại. Nghe vậy, chị Nhi không ngần ngại đưa tiền cho Đức mượn. 
    Thấy dễ dàng, tên này đã nhiều lần mượn tiền chị Nhi, tổng cộng là 2 triệu đồng. 
    Sau 2 tháng không thấy Đức trả tiền, chị Nhi đã gọi điện và nhắn tin để đòi tiền nhưng hắn vẫn vòng vo. Không lâu sau đó, hắn đã khóa máy và xóa tài khoản trên Facebook rồi lẩn trốn. 
    Với thủ đoạn trên, vào đầu năm 2016, tên Đức đã làm quen, lừa đảo của chị Minh Thư (34 tuổi, trú ở thị xã Hương Trà, Thừa Thiên - Huế) với số tiền 2,5 triệu đồng. 
    Để tạo lòng tin, Đức đã tải trên mạng một ảnh cán bộ công an trại giam để khoe với chị Thư là bạn thân của mình. 
    Tại cơ quan công an tên Đức đã khai nhận, ngoài giả danh cán bộ quản giáo trại giam để thực hiện 2 vụ lừa đảo nói trên, hắn còn lừa lấy xe máy của một thợ sửa xe trên đường Tôn Thất Thiệp (TP Huế) để đưa đi cầm đồ để lấy 2 triệu đồng. Có được số tiền trên Đức sử dụng để ăn chơi tiêu xài cá nhân. 
    Theo Công an TP Huế, Đức là kẻ có 2 tiền án về Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản và Cố ý gây thương tích.

Chi cục Phòng, chống tệ nạn xã hội thành phố Hải Phòng
Địa chỉ: Số 1 Lương Văn Can, Máy Tơ, Ngô Quyền, Hải Phòng
Email: chicucpctnxh@haiphong.gov.vn
Giấy phép số: 04/GP-STTTT, ngày 05-6-2018, Sở Thông tin và Truyền thông
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Lê Thanh Tùng - Chi cục trưởng, Trưởng Ban biên tập
Thiết kế bởi VNPT Hải Phòng