Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 6
  • Hôm nay: 18
  • Trong tuần: 1 471
  • Tất cả: 231 952
Đăng nhập
Đưa hai thiếu nữ đi bán, tranh thủ hiếp dâm

    Trong khi chờ đợi người phía bên Trung Quốc sang đón bị hại, Lao tranh thủ khống chế và thực hiện hành vi hiếp dâm với Vàng Thị Dâm. 
    TAND tỉnh Hà Giang vừa mở phiên tòa hình sự xét xử vụ “Mua bán người”, “Mua bán trẻ em” và “Hiếp dâm” đối với hai bị cáo Thào Seo Lao (SN 1995) và Vàng Seo Vu (SN 1992) đều trú tại thôn Sín Chải, thị trấn Phong Hải, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai. 

                                               Thào Seo Lao và Vàng Seo Vu khi bị bắt 

    Theo cáo trạng truy tố, do có sự bàn bạc trước nên ngày 17/5/2014 Thào Seo Lao và Vàng Seo đã đưa Vàng Thị Dâm (SN 03/5/1997) và Lý Thị Dằn (SN 9/8/1998) sang Trung Quốc để bán cho người đàn ông tên Vũ lấy 18.000 Nhân dân tệ để chia nhau. 
    Đến tối ngày 17/5/2014, khi đang chờ đối tượng Vũ đến đón các bị hại ở khu vực biên giới, Thào Seo Lao đã nổi cơn thú tính khống chế hiếp dâm Vàng Thị Dâm. Sau khi thực hiện xong hành vi, các đối tượng bán bị hại cho Vũ đưa sâu vào nội địa Trung Quốc. Đến ngày 22/5/2014, Dâm, Dằn bỏ trốn và được giải cứu đưa về Việt Nam sau đó làm đơn tố cáo các đối tượng trên. 
    Theo kết luận điều tra, tính đến ngày Vàng Thị Dâm bị mua, bán và xâm hại tình dục là 17 tuổi, 14 ngày; Lý Thị Dằn tính đến ngày bị mua bán là 15 tuổi, 9 tháng, 8 ngày tuổi. 
    Bị cáo Thào Seo Lao bị truy tố về tội “Mua bán người”, “Mua bán trẻ em” và “hiếp dâm”; bị cáo Vàng Seo Vu bị truy tố về hai tội “Mua bán người” và “Mua bán trẻ em” theo điều 119, 120 BLHS. 
    Tại phiên tòa, dựa trên hồ sơ vụ án, lời khai tại tòa và đề nghị của Viện kiểm sát HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Thào Seo Lao tổng 27 năm tù cho 3 tội danh, bị cáo Vàng Seo Vu 18 năm tù về hai tội danh truy tố trên. 
    Theo hồ sơ thì hai bị cáo cáo này còn gây ra 3 vụ mua bán người khác. Đã có 6 nạn nhân bị Lao và Vu lừa bán sang Trung Quốc, trong đó có 1 sinh viên sư phạm. Đặc biệt, trước đó năm 2013, bị cáo Thào Seo Lao đã bán cả vợ mình là Vàng Thị X (quê ở Điện Biên) sang Trung Quốc. 
    Thủ đoạn của Lao và Vu là lấy tên giả, trang bị cho mình xe sang, điện thoại đẹp rồi tán tỉnh các cô gái trẻ, sau đó lừa bán sang Trung Quốc lấy tiền tiêu xài.
                                                                                                                        (nguồn Báo ANHP)

Chi cục Phòng, chống tệ nạn xã hội thành phố Hải Phòng
Địa chỉ: Số 1 Lương Văn Can, Máy Tơ, Ngô Quyền, Hải Phòng
Email: chicucpctnxh@haiphong.gov.vn
Giấy phép số: 04/GP-STTTT, ngày 05-6-2018, Sở Thông tin và Truyền thông
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Lê Thanh Tùng - Chi cục trưởng, Trưởng Ban biên tập
Thiết kế bởi VNPT Hải Phòng