Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 5
  • Hôm nay: 7
  • Trong tuần: 891
  • Tất cả: 255 438
Đăng nhập
Trao đổi công tác tiếp xúc cử tri vận động bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026

Chiều 29/4, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố phối hợp với UBND thành phố tổ chức Hội nghị thông báo tình hình kinh tế - xã hội của thành phố và trao đổi một số nội dung về công tác tiếp xúc cử tri vận động bầu cử đối với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND thành phố nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Tại Hội nghị, các ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND thành phố khóa XVI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 được đồng chí Nguyễn Đức Thọ, Phó Chủ tịch UBND thành phố thông báo về tình hình kinh tế - xã hội của thành phố 5 năm (2016 - 2020)định hướng 5 năm (2021 - 2025)Đồng thời được nghe, trao đổi công tác tiếp xúc cử tri vận động bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn thành phố.

Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố yêu cầu việc tổ chức vận động bầu cử phải đảm bảo công khai, dân chủ, bình đẳng và xây dựng; tạo không khí trao đổi thẳng thắn, cởi mở giữa người ứng cử và cử tri; không lợi dụng vận động bầu cử để tuyên truyền trái với Hiến pháp và pháp luật hoặc làm tổn hại đến danh dự, uy tín, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân...

Theo đó, hình thức vận động bầu cử thông qua việc gặp gỡ, tiếp xúc với cử tri tại hội nghị tiếp xúc cử tri ở các đơn vị bầu cử do Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp phối hợp với UBND cùng cấp tổ chức; trả lời phỏng vấn trên các phương tiện thông tin đại chúng; gặp gỡ, tiếp xúc với cử tri cơ quan, tổ chức, đơn vị nơi người ứng cử công tác. 

 Về nội dung vận động bầu cử: người ứng cử trình bày ý kiến của mình về vai trò, nhiệm vụ, quyền hạn và trách nhiệm của đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND; trình bày dự kiến chương trình hành động của mình nếu được bầu làm đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026; người ứng cử và cử tri trao đổi về những vấn đề cùng quan tâm; người ứng cử trả lời các câu hỏi của cử tri.

Thời gian tổ chức các hội nghị tiếp xúc cử tri để người ứng cử vận động bầu cử được tiến hành từ ngày công bố danh sách chính thức những người ứng cử (ngày 28/4/2021) và kết thúc trước thời điểm bắt đầu bỏ phiếu 24h (trước 7h ngày 22/5/2021). (nguồn Cổng Thông tin điện tử Sở TT&TT)

Chi cục Phòng, chống tệ nạn xã hội thành phố Hải Phòng
Địa chỉ: Số 1 Lương Văn Can, Máy Tơ, Ngô Quyền, Hải Phòng
Email: chicucpctnxh@haiphong.gov.vn
Giấy phép số: 04/GP-STTTT, ngày 05-6-2018, Sở Thông tin và Truyền thông
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Lê Thanh Tùng - Chi cục trưởng, Trưởng Ban biên tập
Thiết kế bởi VNPT Hải Phòng